CHÙA PHƯỚC B̀NHMP900407286[1]

Master's Picture.jpg

Cuộc Đời & Sự Nghiệp

Cố Ḥa Thượng Thích Viên Thành

 

THE MIDDLE TENNESSEE BUDDHIST ASSOCIATION-USA

PHUOC BINH BUDDHIST MONASTERY

1046 Louisville Hwy - Millersville - TN. 37072

Tel.(615) 938-1556. Email: phuocbinhpagoda_2009@yahoo.com

www.chuaphuocbinh.com

 

 

---

 

TRANG CHỦ             THƯ VIỆN PHẬT GIÁO             PHÁP ÂM                   TỪ THIỆN XĂ HỘI

 

 

LỜI GIỚI THIỆU

 

BÀI MỚI

PL. 2558 – 2014

MỘT SỐ H̀NH ẢNH TẠI CHÙA PHƯỚC B̀NH

  

    

 

 

niem Phat.png

KHÓA TU NIỆM PHẬT

thap dai giac - Copy.jpg

HÀNH HƯƠNG CHIÊM BÁI PHẬT TÍCH ẤN ĐỘ

 

 

VU LAN THẮNG HỘI

PL.2555-2011

 

MỘT SỐ H̀NH ẢNH ĐƯỢC GHI LẠI TRONG NGÀY ĐẠI LỄ VU LAN

TẠI CHÙA PHƯỚC B̀NH – THÀNH PHỐ NASHVILLE, TN – HOA KỲ

PL. 2554 - 2011

THƯ MỜI LỄ VÍA QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT

APRIL 14, 2013 - PL. 2557

 

v Những Bài Viết Phật Giáo

          Ajanta – Một Di Tích Phật Giáo Ngoại Hạng       (Hang Động Ajanta Của Ấn Độ)

Đạo Phật ra đời ở Ấn Độ cách đây khoảng 2.500 năm và được xem là cuộc cách mạng trong xă hội Ấn Độ vốn có sự phân chia giai cấp sâu sắc. Phật giáo thể hiện tính b́nh đẳng v́ bất kỳ ai cũng có thể đạt được sự giác ngộ nếu thành tâm. V́ vậy, đạo Phật nhanh chóng được truyền bá và được tiếp nhận tại rất nhiều nơi ở châu Á.

 

            Ai Đủ Trí Tuệ Để Bỏ Bát Kỉnh Pháp       Tỳ Kheo Thích Nhựt Chấn    [Update 10/06/2011]

 

Dưới đây con có đôi lời bày tỏ quan điểm của ḿnh khi nghe bài giảng của TS. Nhật Từ về đề tài Giáo đoàn Tỳ kheo ni và Bát kỉnh pháp, ngày 11/11/2005 tại Học viện Phật giáo Việt Nam được phổ biến trên website: http://www.tusachphathoc.com. Cúi mong chư tôn thiền đức lắng nghe và xét cho.

 

            Bần Cùng Và Giàu Có (Tác giả: Tinh Vân Đại Sư, Việt dịch: Thích Quảng Lâm) [Update 13/12/2010]

Bần cùng và giàu có là 2 danh từ nói về hai thân phận khác nhau. Phần lớn trong nhận thức của con người đều cho rằng: người nghèo cùng th́ không có cái giàu có hiện hữu, và ngược lại, giàu có th́ không có cái nghèo khổ hiện hữu. Kỳ thật không phải như vậy. Trên thế gian, sự nghèo giàu thật khó phân biệt. Người giàu vẫn có chỗ nghèo thiếu, và người nghèo khó vẫn có cái phú quư tàng ẩn.

 

 

                   Bảy Bước Nở Hoa Sen       (Ven. Thích Minh Điền)

Cứ mỗi độ xuân sang đến ngày trăng tṛn tháng tư âm lịch, những người đệ tử của đức Thế Tôn trên toàn thế giới lại hân hoan đón mừng ngày đản sinh của Đấng giác ngộ. Sự ra đời của đức Phật đă mở ra cho nhân loại một lối thoát khỏi sinh tử khổ đau, mà kiếp nhân sinh phải cưu mang trong nhiều kiếp luân hồi.

            Biên Niên Tự Thuật Của Thiền Sư Hư Vân I   (Thích Hằng Đạt việt dịch) [Update 13/12/2010]

            Tên tục của tôi là Trai. Ḍng họ xuất thân từ Lan Lăng là hậu duệ của vua Lương Vơ Đế. Gia tộc cư ngụ tại tỉnh Hồ Nam, huyện Tương Lương. Cha tên Ngọc Đường, mẹ tên Nhan Thị. Năm đầu đời nhà Thanh, cha làm quan tại tỉnh Phú Kiến. Năm mậu tuất và kỷ hợi làm quan tại châu Vĩnh Xuân.

 

                        Cải Đạo, Một Biến Tướng Của Sự Cuồng Tín (Thích Thanh Thắng) [Update 11/04/2011]

Giác Ngộ - Tôn trọng niềm tin tôn giáo của người khác chính là tôn trọng ḿnh. Ai đem sự tôn trọng đi th́ nhận lại sự tôn trọng. Đó là định luật nhân quả.

            Chỉ Cần Mất 3 Phút Để Đọc Nhưng Phải Mất Cả Cuộc Đời Để Suy Ngẩm…          (Sưu tầm trên internet, không rơ xuất xứ) [Update 11/04/2011]

Một giọng khàn khàn, run run làm gă giật ḿnh. Trước mắt gă, một bà cụ già yếu, lưng c̣ng cố ngước lên nh́n gă, bên cạnh là mẹt rau chỉ có vài mớ rau muống xấu mà có lẽ có cho cũng không ai thèm lấy.

                        Chùa Cọp  (Sưu Tầm) [Update 11/04/2011]

Từ 10 năm nay, ngôi chùa Pa Luang Ta Bua, hay c̣n gọi chùa Cọp (tỉnh Kanasampanno, miền Tây Thái Lan) thu hút rất đông du khách từ khắp nơi trên thế giới bởi 34 chú cọp hiền lành trong khuôn viên chùa.

            Chukarma – Lễ Xả Nghiệp Và Xuất Gia, Một Tục Lệ Cổ Xưa Của Họ Thích Ca          (Nguyễn Phú)

Sau khi vua Vidudabha tiêu diệt ḍng họ Thích Ca (Sakya), một phần những người sống sót của ḍng họ Sakya đă di cư tới Nepal Mandala (Thung Lũng Kathmandu ngày nay). Trong thời gian cư trú tại Kathmandu, Nepal, tác giả Nguyễn Phú (pháp danh Phước Quư) đă kết thân với nhiều người trong ḍng tộc Thích Ca và được dự khan lễ xuất gia, một phong tục cổ truyền của ḍng họ Sakya. Xin giới thiệu về lễ Chuda Karma của hậu duệ ḍng họ Thích Ca.

            Đại Đường Tây Vức Kư         (Pháp Sư Huyền Trang; Thích Như Điển dịch) [Update 13/12/2010]

            Đại Chánh Tân Tu, Đại Tạng Kinh quyển thứ 51, thuộc Sử Truyện bộ thứ 3, từ trang 867 đến trang 948, gồm 12 quyển, thứ tự kinh văn số 2087, do Ngài Huyền Trang đời nhà Đường dịch, Ngài Biện Cơ soạn lại.

          Đại Học Quốc Tế Truyền Bá Phật Giáo Nguyên Thủy (Thích Giác Hoàng chuyển ngữ)

Một số bạn đồng học lúc trước đă vô internet truy cập các thông tin của trường, có đôi lần trao đổi với người viết. Những thông tin mà trang web do ban Tôn giáo chính phủ Miến thiết kế cung cấp về trường lớp hơi khiêm tốn, không cung ứng đủ cho nhu cầu của một sinh viên nghiên cứu muốn qua xứ mà ngày xưa được mệnh danh là “Đất Vàng” (Suvaṇṇa Bhūmi = Kim Địa) để học thêm.

 

            Đức Đạt Lai Lạt Ma Nói Về Sự Hủy Diệt Của Phật Giáo Tại Ấn Độ    (Thomas Laird biên soạn) [Update 20/04/2011]

Trong suốt thời gian từ năm 1000 đến 1200 khi người Tây tạng đă có những tu viện vĩ đại khắp nơi, họ vẫn tiếp tục du hành đến Ấn độ để học hỏi những giáo pháp mới lạ.

          Hạnh Hiếu Của Đức Phật      (Quảng Tánh)

Đạo Phật là đạo giải thoát, giác ngộ. Ở phương diện hiếu thảo, đạo Phật c̣n được gọi là đạo hiếu, và chính Đức Phật là biểu trưng nhất cho tinh thần chí hiếu. Tuy nhiên, cuộc đời Phật Thích Ca lại hy sinh gần như trọn vẹn cho chúng sanh, Ngài chỉ dành một phần thời gian rất nhỏ cho cha mẹ và những người thân trong gia đ́nh, ḍng tộc. Và, với sự quan tâm hướng v gia đ́nh thế tục vô cùng nhỏ nhoi ấy, Đức Phật đă làm được điu rất kỳ diệu là trợ duyên cho thân tộc tu học giải thoát khỏi khổ đau sanh tử luân hồi.

 

            Hạnh Phúc Ở Đâu        (Thích Chân Tuệ) [Update 20/04/2011]

Trước khi phát tâm tu học, con người cứ tưởng Phật pháp chỉ ở trong kinh điển, chỉ ở nơi niết bàn, hay ở cơi Phật và chỉ dành cho các nhà sư trong chùa chiền, tự viện.

 

                        Hăy Tỏ Ra Ḿnh Là Phật Tử         (HT. Thích Trí Quang) [Update 20/04/2011]

Đây là những lời tha thiết chúng tôi muốn được đến tận tai, vào tận ḷng toàn thể các vị Phật tử tại gia. Chúng tôi mong được tiếng vang dội của quư vị đáp lại ḷng chân thành của nó.

 

            Hạt Nhân Của Hạnh Phúc    (Khải Thiên) [Update 13/12/2010]

 

Hạnh phúc luôn có mặt trong đời sống của chúng ta.Mặc dù vậy, không dễ dàng để có một cuộc sống hạnh phúc nếu bạn không t́m cách kích hoạt những hạt nhân của hạnh phúc vốn tiềm ẩn trong đời sống hằng ngày của ḿnh.Có nhiều phương tiện khác nhau để khơi dậy hạnh phúc.

 

            HT Thích Thiện Tâm Sống Giữa Loài Rắn      (Trích sách Vô Nhất Đại Sư - Hoà Thượng Thích Thiền Tâm) [Update 20/04/2011]

Tại miền Nam Việt Nam, từ 1968 tới 1992, có Hoà Thượng Thích Thiền Tâm, ẩn tu trong núi rừng tỉnh Lâm Đồng, cũng đă "qui y" cho hàng ngàn rắn độc. Loại rắn vùng này ḿnh có xọc vàng, kêu là kim xà, và vị cao tăng được tôn là Vô Nhất Đại Sư, Kim Xà Thánh Giả.

 

http://www.tamduyen.com/wp-content/uploads/2010/04/YourHands-300x280.jpg           15 Điều Để Chúng Ta Suy Ngẫm   (Minh Lam Sưu tầm) [Update 20/04/2011]

 

Danh vọng, địa vị, sự thành công và sự giàu có thường có khuynh hướng gia tăng cái tôi của người ta. V́ vậy, người ta sẽ lạc lối, giống như người lạc đường không thể về nhà được.

 

                        Ngắm bộ thạch kinh Diệu Pháp Liên Hoa                  (Bài Ảnh H. Diệu)

Nhóm Phật tử chùa pháp Hoa ( Q.Phú Nh uận) đă phát tâm khắc trọn bộ kinh Diệu Pháp Liên Hoa trên đá nhằm tri ân cúng dường Đức Phật và các bậc tôn sư tiền bối nhân dịp cả nước đón mừng sự kiện Đại lễ kỷ niệm ngàn năm Thăng Long- Hà Nội.

 

            Như Giọt Nước Lá Sen          (TKN. Thích Nữ Chân Liễu)

Nắng mùa hè ấm áp, giúp cho vườn hoa ở Canada cảnh sắc rực rỡ.  Một hồ sen điểm vài cánh hoa hiếm quí tươi nhuần thanh khiết, làm ấm ḷng người thưởng ngoạn. Lá sen màu xanh thẫm, trải khắp mặt hồ, tuyệt đẹp như bức tranh vẽ nghệ thuật.

 

                        Pháp Ngữ Khai Thị Biết Cách Ăn Cơm Của Ḥa Thượng Tuyên Hóa (Sưu Tầm) [Update 20/04/2011]

Ở tại Chùa Kim Phật lúc chúng ta dùng bữa trai ( ăn trưa), không có ai nói chuyện, đây là làm ǵ thế?  Cũng tức là mọi người chuyên chú nhứt tâm của ḿnh vào việc dùng bữa ăn, không len lơi vọng tưởng, chỉ chú ư ăn cơm.

            Sự Cám Dỗ Của Phật Giáo Tại Pháp      (Alain Renon / Le Monde Diplomatique-Chuyển ngữ Khánh Hải Triều Quang) [Update 20/04/2011]

Với khoảng 2 triệu rưỡi tín đồ tại Âu Châu và ít nhất là 5 triệu tại Hoa Kỳ, Phật Giáo đă thật sự bén rễ ở Tây Phương. Sự phát triển của Phật Giáo rất rơ rệt, đặc biệt là ở lục địa Âu Châu, nơi mà 30 năm trước đây chỉ được xem như là một tôn giáo ngoại nhập hay chỉ là một thứ triết học dành cho các nhà thông thái nghiên cứu.

 

            Tâm Bồ Đề          (Khải Thiên) [Update 13/12/2010]

Trong các thời khóa tụng niệm hằng ngày, chúng ta thường nghe lời cầu nguyện rằng: “…tâm Bồ đề kiên cố…” Vậy, tâm Bồ đề là ǵ và nó quan trọng như thế nào trong cuộc hành tŕnh tu tập cũng như cho cuộc sống hiện tại của chúng ta?

 

            Tâm Và Trí         (Hien Vo) [Update 10/29/2010]

Đức Phật dạy chúng ta hăy vất bỏ tất cả những ǵ làm tâm ta đau khổ trong khi hành thiền. Phiền năo đau khổ, chứ không phải tâm đau khổ. Chúng ta chẳng biết cái ǵ là tâm, cái ǵ là phiền năo.

 

              Tâm Thế Nào Th́ Nh́n Ra Thế Ấy (Sư Cô TN Huệ Hương sưu tầm)

Nếu ḿnh để cho những hạt giống không dễ thương, những hạt giống của giận hờn, ganh tỵ, ích kỷ, hơn thua… có cơ hội phát sinh th́ ḿnh nh́n đâu cũng thấy “phân ḅ” hết. Ngược lại, nếu ḿnh biết nuôi dưỡng và phát triển những hạt giống từ, bi, hỷ, xả, những hạt giống thương yêu, cảm thông, tha thứ…

            Tập Sống Hạnh Buông Xả    (Thích Minh Dung) [Update 13/12/2010]

            An lạc và hạnh phúc là điểm mơ của cuộc đời mà con người ai cũng mong mỏi để đạt tới. Những nhà xă hội, chính trị, tôn giáo... tất cả mọi cố gắng của họ cũng không ngoài mục đích mang lại sự b́nh an và hạnh phúc cho cuộc đời. Hoặc sự vượt biên hoặc sự miệt mài trong các trường đại học hoặc phải làm hai hay ba việc trong một tuần của bạn cũng không ngoài ư muốn trên.

          Thập Thiện Nghiệp

Trong hai bài "Nhân quả" và "Luân hồi" mà chúng ta đă học, chúng ta đă thấy một cách tường tận rơ ràng: hễ chúng ta gieo nhân ǵ th́ chúng ta gặt quả ấy hoặc ngay trong đời hiện tại, hoặc trong những đời sau. Nhân nhỏ th́ qủa nhỏ, nhân lớn th́ quả lớn.

          Thông Bạch Đại Lễ Vu Lan PL. 2554-2010               (Ḥa Thượng Thích Như Huệ)

Truyền thống  hiếu đạo lâu đời của đạo Phật và của dân tộc Việt ḥa quyện vào nhau thành một thực thể không thể phai mờ trong tâm khảm của người con Phật, dù sống ở bất cứ quốc độ nào trong cơi Ta bà gọi là kham nhẫn này. 

            Tính Dục, Luân Lư, Ḅ Điên (Tạp Chí Le Point Phỏng Vấn Đức Đạt Lai Lạt Ma) (Hoang Phong chuyển ngữ) [Update 11/12/2010]

Dưới đây là phần chyển ngữ của một bài phỏng vấn Đức Đạt-Lai Lạt-Ma do tạp chí LE POINT của Pháp thực hiện và đăng ngày 22 tháng 1 năm 2007. Bài phỏng vấn nêu lên nhiều vấn đề liên quan đến tín ngưỡng, thời sự, xă hội và đồng thời nhắc đến một lời tiên đoán từ nhiều tháng trước của Đức Đạt-Lai Lạt-Ma về một trận động đất giết hại 20 000 người ở bắc Ấn độ (xem phần phụ lục).

            Trải Rộng Ḷng Từ      (Tác giả: Bhikkhu Visuddhàcàra Dịch giả: Nhung Gia) [Update 13/12/2010]

Yêu là ǵ? Giá trị của nó là ǵ? Có bao nhiêu thứ t́nh yêu? T́nh yêu trong lời Phật dạy có khác với t́nh yêu hiểu theo nghĩa thông thường không? Ở cái buổi đầu tiên chúng ta hiểu t́nh yêu là ǵ? Đây là những vấn đề chúng ta có thể bàn luận thậm chí trước khi chúng ta bắt đầu nói hay viết về t́nh yêu.

Trần Trung Đạo      (Lược dịch từ cuốn sách của Jarvis Master và Melody Ermachild) [Update 20/04/2011]

Giới thiệu: Jarvis Jay Masters, người da đen, sinh năm 1962 tại Long Beach, California, trong gia đ́nh 7 anh chi em, con của bà Cynthia. Bà Cynthia bị bịnh nghiện ma túy nên cả bảy người con của bà bị phân chia để sống trong các nhà tạm dưỡng thuộc chương tŕnh an sinh xă hội của chính phủ.

 

Vấn Đề Ăn Chay Trong Đạo Phật (Thích Hạnh B́nh) [Update 4/12/2013]

     Văn Hóa Tiền-Bài Học Cảnh Tỉnh Đáng Nhớ (Thích Minh Trí Dịch)

Phiên ṭa xét xử một tu sỹ Phật giáo có lối sống cao, người sở hữu 3 bất động sản và mê xe hơi đắt tiền cho thấy người Singapore đă sa ngă vào văn hóa tiền đến mức nào. Văn hóa tiền là cuộc tranh luận vẫn c̣n đang tiếp diễn gần đây nhất dù thành phố thịnh vượng này có đang trả lương vượt quá cho các quan chức lănh đạo trong chính phủ, cho việc kinh doanh và cho các hội từ thiện hoạt động với quy mô lớn, và cho tôn giáo hay không. 

                  Ư Nghĩa Cờ Phật Giáo (Minh Đức Bùi Ngọc Bách)

Người phác họa ra lá cờ Phật Giáo Thế Giới là ông Henry Steel Olcott, sinh ngày 2-8-1832 tại New Jersey, Hoa Kỳ và mất ngày 17-2-1907 tại Adgar, Ấn Độ. Ông nguyên là Đại Tá Hải Quân của Quân Đội Hoa Kỳ. Khoảng năm 1875, ông chưa hề học hỏi về giáo lư nhà Phật, nhưng khi cơ duyên đă tới, ông là phóng viên của tờ báo The New-York Daily Graphic, đă giao cho ông nhiệm vụ gặp một phụ nữ người Nga tên là Helena Petrovna Blavatsky (1831-1891), để viết bài về trường hợp bà nầy có những sự kiện huyền bí. Tại nông trại của Eddys ở New-York, hai người đă gặp nhau, từ đó bà Blavatsky đă hướng dẫn ông trên con đường đạo.

v Phật Giáo Và Khoa Học

          Đức Phật Trong Cái Nh́n Của Các Nhà Khoa Học

          Nếu có một tôn giáo nào đương đầu với các nhu cầu của khoa học hiện đại th́ đó là Phật giáo. Phật giáo không cần xét lại quan điểm của ḿnh để cập nhật hóa với những khám phá mới của khoa học.. Phật giáo không cần phải từ bỏ quan điểm của ḿnh để xu hướng theo khoa học, v́ Phật giáo bao hàm cả khoa học cũng như vượt qua khoa học.

 

v Tịnh Độ Phật Giáo

     Bồ Tát Lư Bỉnh Nam Dạy Niệm Phật (Tuyết Hư Lăo Nhân Tịnh Độ Tuyễn Tập)

Pháp Thân Của Phật A Di Đà Không Chổ Nào Chẳng Hiện Diện. Phật Hiện Diện Ở Đâu Nơi Đó Đều Có Quang Minh “Quang Trung Hóa Phật Vô Số Ức, Hóa Bồ Tát Chúng Diệc Vô Biên” (Trong Quang Minh Hóa Hiện Vô Số Ức Đức Phật, Và Cũng Hóa Ra Vô Biên Các Vị Bồ Tát). 

            100 Bài Kệ Niệm Phật  (Triệt Ngộ Đại Sư – Thích Thiền Tâm dịch và giảng)

Một câu niệm Phật là tâm yếu của đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Tâm yếu, cũng gọi là tông, là yếu chỉ tức sắc tức không của cảnh giới chân tâm, không thể dùng lời nói và tư tưởng để luận bàn suy nghĩ được. Năm thời là: Hoa Nghiêm, A Hàm, Phương Đẳng, Bát Nhă, và thời Pháp Hoa. Tám giáo là: Tạng, Thông, Biệt, Viên, Đốn, Tiệm, Bí mật và Bất định giáo. Dọc là chỉ cho chiều cao thuộc thời gian. Ngang chỉ cho chiều rộng thuộc không gian. Ư nói câu niệm Phật rất mầu nhiệm, về nghĩa lư bao trùm Năm thời Tám Giáo, về cao rộng suốt cả Thời gian, Không gian.

                        Pháp Hội Tam Thời Hệ Niệm Hộ Quốc Tai      (Pháp Âm Ḥa Thượng Thích Tịnh Không – Pháp Sư Thông Đạt dịch giải) [Update 10/29/2010]

Hôm nay không biết được ngày mai, những nguyên nhân này đều là Phật ở trong kinh Luận lập đi lập lại, ai biết được cái việc này, ai có thể hết ḷng nổ lực không nghỉ ngơi đang gánh vác công việc này, duy chỉ có chư Phật, Bồ Tát họ biết được, hiểu được và kế đến chỉ có các Thánh của thế gian, người Trung Quốc quen gọi là "Cổ Thánh Tiên Hiền" và họ đă minh bạch, cho nên cái việc quan trọng nhất của thế gian là phá mê khai ngộ, đây là đại thiện.

            Tại Sao 108 Hạt Chuỗi (Thích Phước Nhơn)

            Phật giáo nh́n vào vũ trụ nhân sinh, không phải là duy vật, không phải duy tâm, cũng không phải là duy thần. Mà, Phật giáo nh́n vào sự h́nh thành của con người ở ba trạng thái kết hợp nhau là tâm, sinh và vật lư. 

 

v Thiền Học Phật Giáo

                   Giáo Sư Đại Học Đức Nh́n Thiền Bằng Mắt Khoa Học     (Nguyên Huy)

ANAHEIM, California (NV) - Một buổi ra mắt sách lư thú, không theo lệ thường của việc giới thiệu tác giả tác phẩm, đă diễn ra ở Anaheim hôm Thứ Bảy, khi hai đồng tác giả Ḥa Thượng Thích Thông Triệt viện chủ tu viện Thiền Tánh Không và Giáo Sư Tiến Sĩ Vật Lư Michael Erb ra mắt cuốn “Thiền Dưới Ánh Sáng Khoa Học” của ḿnh trước một cử tọa khoảng gần 500 người.

                   Một Vài Lời Khuyên Để Có Được Sự Thanh Tịnh Tâm Hồn (By Remez Sasson; Thích Tâm Hải chuyển ngữ)

Hầu như tất cả mọi  người đều muốn có được sự thanh tịnh tâm hồn trong đời sống của ḿnh. Ai cũng muốn có được hạnh phúc để quên đi những khó khăn, vất vả và những lo âu của họ. Và tận hưởng những giây phút an lạc trong nội tâm và giải thoát khỏi những âu lo phiền muộn.

 

          Phương Pháp Tu Tại Thiền Lâm Pa-Auk (Thích Giác Hoàng chuyển ngữ)

    Người viết ghé thiền lâm này tu hai lần. Lần nào cũng ngắn ngủi, không đủ thời gian để lănh hội và thẩm thấu hết lộ tŕnh tu tập của truyền thống thiền này. Ai cũng có thể đọc trong sách vở, hoặc nghe vị khác nói lại về tông chỉ của nó là như vầy, như vầy, nhưng tất cả những điều đó quả thật không thể so sánh được với những ǵ ḿnh tự thể nghiệm từ sự tu tập của chính ḿnh.

                        Thiền Lâm Pa-Auk Tại Miến (Thích Giác Hoàng chuyển ngữ)

Cảnh quang, môi trường của Pa-Auk quả là tuyệt. Có lẽ đây là thiền lâm có cảnh quang có một không hai ở Miến, đặc biệt là thượng phần và trung phần thiền viện – khu dành cho chư Tăng và nam cư sĩ. Mặc dầu tôi chưa đi nhiều nơi ở Miến, nhưng tôi tin chắc rằng đây là nơi lư tưởng nhất để tu thiền. Nhiều thiền sinh ngoại quốc đă từng đi nhiều nơi và chư Tăng Miến cũng nói vậy.

                  Thiền Tập Tác Động Đến Sự Vận Hành Của Năo Bộ (By Denise Ryan; Thích Tâm Hải chuyển ngữ)

            Calgary Canada -- Ông Richard Davidson, một trong những nhà khoa học nghiên cứu về năo bộ hàng đầu thế giới tin tưởng rằng rèn luyện trí óc bằng thiền tập có thể chuyển hóa tâm thức của chúng ta một cách rơ ràng.

            Thiền Strocke Và Trái Tim (Chu Tất Tiến) [Update 13/12/2010]

            Cách đây vài năm, khi tôi đang c̣n chủ trương một chương tŕnh có tính cách thiện nguyện và phải trang trải và chi tiêu rất nhiều cho chương tŕnh này, trong khi không có sự trợ giúp nào từ phía chính phủ cả, tôi đă suưt bị “stroke” và chấm dứt cuộc đời ở đây, nếu không có Thiền.

 

 

          Thiền Viện Chanmyay Tại Miến (Thích Giác Hoàng chuyển ngữ)

          Thiền viện Chanmyay (Chanmyay Yeikthā Meditation Centre), nằm ngay trong ḷng thủ đô Yangon, trên trục lộ chính của thành phố. Chanmyay là tên của HT thiền chủ. Người viết chưa đủ duyên tu ở thiền viện này, v́ trong những ngày đầu ấy, người viết muốn t́m một nơi yên tịnh vắng vẻ để dễ bề tu tập hơn.

v Mật Tông Phật Giáo

          Kim Cương Đạo Sư Liên Hoa Sinh         (YESHE TSOGYAL; Dịch Việt: Đặng Hữu Phúc) [Update 13/12/2010]

Bà Tsogyal tước hiệu Kharchen đă theo học với Đức Phật Ứng Hoá Thân Liên Hoa Sinh đến từ xứ Oddiyama, từ năm tám tuổi, đi theo Ngài như bóng theo h́nh. Khi Đạo Sư sắp rời Tây Tạng để về xứ la sát, tôi, Bà Kharchen, đă dâng một mandala vàng và lam ngọc và chuyển một bánh xe cung thỉnh Đạo Sư và Hội Thượng Phật, khẩn cầu: Thưa Đại Đạo Sư.

 

                        Thế Giới Huyền Bí Trong Hạt Cát (Trầm Thiên Thu) [Update 20/04/2011]

Hàng triệu hạt cát được công phu kết nối trên một nền bằng
phẳng trên một nền bằng phẳng trong nhiều ngày để tạo nên bức
tranh cát tuyệt đẹp.

 

v Luật Học Phật Giáo

                        Qui Sơn Cảnh Sách     (Sa Môn Thích Hoằng Tán Tại Tham chú giải)

Sanh tử cũng là việc lớn, v́ cơn vô thường (chết) chóng mau! Thế, người học đạo, với mỗi giờ, mỗi phút phải lấy đó làm điều nhớ lo. Ôi! Ngày tháng dễ trôi qua, bằng chẳng nhắc nhở lại cho th́, khi c̣n sống chẳng tu, đến lúc chết đem chi theo!? Khốn nỗi, cứ mải miết theo cái thói đê hèn là, đă tham của cải, lại tham uống ăn, thực là khá hổ!

v Thánh Tích Phật Giáo

                   Cảnh Chùa Tượng Phật Trên Núi Nga Mi                 (Tài Khanh) [Update 10/29/2010]

Nga Mi sơn là một trong Tứ đại Phật giáo danh sơn. Vị Bồ Tát bảo trợ của Nga Mi sơn là Samantabhadra, trong tiếng Việt c̣n được gọi là Phổ Hiền bồ tát.

                        Hành Hương Hoa Hạ (Thích Nhật Quang chủ biên)

     Chùa Nam Hoa tức đạo tràng Bảo Lâm của Lục Tổ ngày xưa. Nơi đây một thời vang dội pháp môn đốn giáo Thượng thừa. Vua Đường Trung Tông và Vơ Hậu từ kinh đô cũng một ḷng ngưỡng mộ cao phong. Yếu chỉ Tào Khê truyền rộng măi về sau, từ đây phát xuất. Tuy nhiên không phải chỉ là ở ḍng suối, ở rừng cây, ở đất linh nước lạ, mà chính là ở Tâm Tổ sáng ngời vượt ngoài văn tự, ngữ ngôn. Người thấu được chỗ này mới thật sự vào được cửa Tổ, mới thật nếm được giọt nước Tào Khê mà Thiền sư thường khai thị.

 

v Truyện Ngắn Phật Giáo

          Bảy Năm Trong Chậu Máu  (Diệu Hạnh dịch) [Update 13/12/2010]

          Công chúa Tu Ba Bà Sa, vợ của vua Câu Lợi Da là một người đàn bà có tín tâm sâu dầy, bà mang thai trong 7 năm trời. Một hôm bà đau bụng từng cơn, rồi những cơn đau ấy trở nên kịch liệt, ṛng ră suốt 7 ngày. Tuy đau đớn như thế, bà vẫn suy nghĩ như sau:

                   Sự Tích Đức Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Đức Văn Thù Sư Lợi, khi chưa thành đạo , th́ Ngài là con thứ ba của vua Vô Tránh Niệm, tên là Vương Chúng Thái tử. Nhờ phụ vương khuyên bảo, nên Ngài mới phát tâm cúng dường Phật Bảo Tạng và tăng chúng trọn ba tháng. Lúc ấy , có quan Đại thần là Bảo Hải thấy vậy th́ khuyên rằng:  “ Nay Điện hạ đă có ḷng làm sự phước đức , tạo nghiệp thanh tịnh , nên v́ hết thảy chúng sanh mà cầu đặ/ng các món trí huệ , và đem công đức ấy hồi hướng về đạo Vô thượng Chánh đẳng Chánh giác, th́ tốt hơn là mong cầu mọi sự phước báo nhỏ nhen“.

 

          Sự Tích Phật Di Lặc

Đức Di Lặc là một vị Phật thứ năm trong Hiền kiếp, để nối ngôi Phật Thích Ca, ra đời mà giáo hóa chúng sanh. Nhưng số kiếp chưa đến, Ngài c̣n ở trên cung trời Đâu Xuất, thường hay hóa thân trong mười phương thế giới mà thuyết pháp độ sanh. Khi Ngài ứng tích tại Song lâm th́ tên của Ngài là:  Phó Đại Sĩ, và lúc ngài hóa thân ở Nhạc lâm, th́ hiệu của ngài là: Bố Đại Ḥa Thượng. Công việc hành tang bước đường lai khứ trong hai khoảng chuyển sanh ấy, nào là lời phương tiện quyền xảo, nào là lời vi diệu pháp âm, làm cho người đời đều tỉnh giấc mộng và qui đầu về chánh giáo. Nay xin lược thuật sự tích lúc ngài hóa thân làm vị Bố Đại Ḥa Thượng ra sau đây cho quí vị độc giả xem.

                   Thiền Sư và Cô Lái Đ̣…& “Tâm”         [Update 10/29/2010]

            Tâm là một điểm tuy nhỏ nhưng quan trọng, nên người ta mới gọi là tâm điểm

 

          Truyện Ngụ Ngôn Bốn Con Rắn (Phạm Kim Khánh)

"Đại Đức NÀRADA, Mahà Thera là một vị Tỳ Khưu trứ danh người Tích Lan. Ngài là một vị cao tăng đă nắm vững chắc phần giáo lư cao siêu nhà Phật. Thêm vào đó Ngài đă hấp thụ được phần uyên thâm hoằng đại của nền văn hóa Tây Phương, về triết học cũng như về khoa học tối tân hiện đại.

                        Vạt Nắng Sân Chùa              (Chiêu Hoàng) [Update 10/29/2010]

Neten Rinpoche- Người ta thường cho thầy là một vị Tulku, chỉ cho những vị đă từng tu tập từ đời trước và có nguyện trở lại tái sanh trong cơi người. Do sự kính mến, ngoài cái pháp danh của thầy là Neten, họ thường kèm theo chữ "Rinpoche" (có nghĩa là cao quư). Neten có phong tư rất hiền ḥa và từ bi, thầy có nhiều Phật tử, và những buổi lễ lớn thầy thường có rất nhiều tín chúng tới tham dự.

 

v Thơ Ca Phật Giáo

          Cảm Niệm Công Đức Thầy Thông Lư     (Đạo Hữu. Bửu Hạnh) [Update 11/04/2011]

Mừng Thầy Thông Lư đến Austin

Hướng dẫn khóa tu tại Đạo Tràng

Pháp thoại Thầy ban”Tu Tịnh Độ”

Nhất tâm niệm Phật văng Tây Phang:

          Đạo Tràng Liên Hoa Austin  (Đạo Hữu. Bửu Hạnh) [Update 11/04/2011]

Một năm kỷ niệm Liên Hoa Tự

Phật Tử Austin nguyện ước thành

Khóa tu niệm Phật cuối năm

Các nơi Phật Tử về đây nguyện cầu.

            Kỷ Niệm Khóa Tu Niệm Phật & Cúng Dường (Đạo Hữu Bửu Hạnh) [Update 21/05/2011]

Con tu niệm Phật năm ngày

Chuyện đời gác bỏ ngoài tai hành tŕ

Sáng tụng Đại Bi ,Lăng Nghiêm

Công phu tịnh độ tiêu tai cát tường

 

         Thương Nhớ (Thích Tuệ Sỹ)

Mười lăm năm một bước đường

Đau ḷng lữ thứ đoạn trường , cha ơi

Đêm dài tưởng tượng cha ngồi

Gối cao tóc trắng ră rời thân con

            Xuân Bên Đại Tháp Nguyện Cầu  (Thích Tánh Tuệ) [Update 20/04/2011]

         Sớm mai dậy nâng chén trà tỉnh thức
         Ngắm b́nh minh  thắp nắng đẹp trong vườn
         Chim tung cánh hót vang lời hanh phúc
         Mừng Xuân về rộn ră tiếng yêu thương .

 

v Từ Thiện Xă hội

          H́nh Ảnh Cứu Trợ Bảo Lụt Miền Trung Đợt Hai    (Thượng Tọa Thích Chơn Tịnh) [Update 11/12/2010]

Chiều ngày 11 tháng 11 năm 2010. Chúng tôi chuyển hàng để đi cứu trợ đợt hai tại 3 tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng B́nh.Gồm 1.200 phần quà, 12 tấn gạo, 1.200 thùng ḿ, 1.200 cái mền, 1.200 phần thuốc tây, Quần áo, nước tương và muối cùng 240 Triệu đồng tiền mặt.

Giup mo 70 ca mo mat       H́nh Ảnh Chư Tăng Ni giúp Cho 70 Ca Mổ Mắt Tại Việt Nam (Thượng Tọa Thích Chơn Tịnh) [Update 11/12/2010]

Được sự tài trợ 40 triệu đồng của Ni sư Thích Nữ Huệ Thiện chùa Hương Nghiêm ở miền Nam Cali Hoa Kỳ  giúp mổ 58 ca mắt và Cô Thư bạn cô Nga cũng ở Cali ủng hộ 100 Dollars cùng nhóm Phật tử Lư Thu Linh PD Diệu Liên c̣n lại 6 Triệu 500 ngàn đồng của đợt tài trợ mổ mắt kỳ trước giúp được 12 ca. Ngày 10 tháng 11 năm 2010. Chúng tôi đưa 70 bệnh nhân từ Sa đéc tỉnh Đồng Tháp đến bệnh viên Trưng Vương mổ mắt.

            Tấm Ḷng Vàng  (Sưu Tầm) [Update 20/04/2011]

Một cô gái bất hạnh nào đó đă lặng lẽ bỏ con c̣n đỏ hỏn lại bệnh viện. Một người đàn ông nh́n xác bé thơ vô tội nằm lạnh lẽo đă xin bệnh viện được giải quyết hậu sự cho bé.

v Tin Tức

          Lễ Phóng Sanh Trong Ngày Đại Lễ Vu Lan    (Thích Thông Lư)

          Thư Mời Đại Lễ Hạ Ngươn (Rằm Tháng 10)   (Thích Thông Lư)[Update 11/23/2010]

Theo truyền thống lâu đời của dân tộc Việt nam, trong dịp cuối năm Chư Tăng Ni cùng quư Phật tử tại các Chùa trong nước cũng như ở hải ngoại đều tổ chức cúng rằm Hạ Ngươn – Lễ lớn trong năm.

          Thư Mời Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2554-2010    (Thích Thông Lư)[Update 10/29/2010]

Để tạ ơn những bậc sanh thành dưỡng dục, thất thế phụ mẫu, Chùa Phước B́nh chúng tôi sẽ long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan trong ngày  Thứ Bảy 28 và  Chủ Nhật 29 tháng  8, năm 2010

(nhằm ngày  19 & 20 tháng Bảy năm Canh Dần) tại:

            Thư Mời Khóa Tu Niệm Phật                  (Thích Thông Lư)[Update 10/29/2010]

Tịnh Độ tông là Pháp môn Niệm Phật cầu văng trong hiện đời đă được Đức Phật Thích Ca tuyên thuyết khi Ngài c̣n tại thế. Trong kinh A Di Đà, đức Phật có dạy “Nếu có chúng sanh nào nhứt tâm niệm Phật từ 1 ngày đến 7 ngày tâm không c̣n tán loạn, người ấy khi xả thân tứ đại sẽ được Đức Phật A Di Đà và Thánh Chúng đến tiếp dẫn về Tây Phương”.

            Thư Mời Lễ Vía Quán Thế Âm – Chùa Phước B́nh (Thích Thông Lư)[Update 11/23/2010]

V́ ḷng đại từ, đại bi khi nh́n thấy cuộc đời đầy dăy khổ đau, Đức Bồ Tát Quán Thế Âm đă phát  đại nguyện để quán sát âm thanh của thế gian mà ứng hiện cứu khổ đối với những chúng sanh nào gặp nạn mà thành tâm nhớ niệm danh hiệu của Ngài.

v Thế Giới Tâm Linh

                   Hiện Tượng “MA ÁM” Có Thật Trong Đời Sống Hay Không???       (Nha Khanh Sưu Tầm và Chuyển Ngữ)

Tôi viết bài này với mục đích tŕnh bày một sự thật đau ḷng đă và đang xảy đến cho gia đ́nh tôi và mong bạn đọc nếu có thể được th́ phổ biến tin tức này cho người thân quen dùm để tránh những đau thương tuơng tự có thể xảy đến cho người khác.

v Lễ Và Âm Nhạc Phật Giáo

          Nhạc Phật Giáo

          Kính mời tất cả quư vị vào mục này để đón nghe Âm nhạc Phật giáo.

            Về Lễ Nhạc Phật Giáo Việt Nam    (Thích Lệ Trang) [Update 12/13/2010]

Lễ nhạc là điều rất quan trọng trong đời sống con người. V́ lẽ, đời thiếu lễ, th́ đời sẽ hỗn loạn; đời thiếu nhạc, th́ đời sẽ khô khan. Bởi vậy các tôn giáo có lễ nhạc cũng không ngoài mục đích này.

 

v Y Học Phật Giáo

          Ăn Đói…Sống Lâu!     (Huyet Hoa – Vị Nhân) [Update 20/04/2011]

Có nhiều người tin tưởng ch́a khóa để có thể sống thêm 20 năm là luôn luôn giữ sao cho ở t́nh trạng đói một chút th́ hơn. Đừng quên thái quá và bất cập trong ăn uống đều làm cơ thể suy nhược khó chống với bệnh tật và tuổi già.

                   30 Cách Ngăn Ngừa Ung Thư

Mỗi năm, cả thế giới phát hiện 10 triệu trường hợp ung thư (UT), nhưng theo Tổ chức y tế thế giới ước tính đến năm 2020 có khoảng 15 triệu, tăng 50%, nếu chúng ta không tích cực “hành động”. Hầu hết các chứng UT có thể biết trước, thay đổi cách sống có thể làm giảm nguy cơ. Đây là “tế cấp tam thập điều” để ngăn ngừa UT:

     Bài Thuốc Gia Truyền Pḥng Chống Đột Quỵ Tai Biến     (Sưu tầm) [Update 12/13/2010]

Nguyên liệu thuốc Bắc g̣m :
- Hạnh nhân: 10g ( mua ở hiệu thuốc Bắc đă tán sẵn )
-Chi tử : 10g ( mua ở hiệu thước Bắc đă tán sẵn )
-Đào nhân : 10g ( mua ở hiệu thuốc Bắc đă tán sẵn )
       

                        Bài Thuốc Hữu Hiệu Để Giảm Máu Cao, Mỡ Cao, Cholesterol…         (Sưu Tầm) [Update 20/04/2011]

Bài thuốc này đă lâu và có tự nấu thử cho chính tôi uống và thấy bài thuốc rất công hiệu. Tuy nhiên, về đậu trắng, qúy Ngài, qúy vị, qúy anh chị hay qúy bạn có thể dùng loại đậu trắng (black eye peas) v́ tôi đă dùng loại này và nấu với tỏi và vẫn thấy hiệu quả...

 

7 cach chữa nhức đầu.jpg       7 Cách Chữa Nhức Đầu        Trầm Thiên Thu [Update 10/06/2011]

 

Cuộc sống có quá nhiều điều khiến bạn nhức đầu: Tranh luận, lo lắng, thất bại, băo giá,… và ngay cả những điều tốt cũng khả dĩ khiến bạn nhức đầu. Nói chung, nhức đầu là phản ứng của cơ thể đối với những mối căng thẳng thể lư và t́nh cảm.

 

http://media.tinmoi.vn/2011/02/15/18_11_1297757405_61_Nuoc-cam-2.jpg        7 Lư Do Bạn Nên Uống Nước Cam Vào Buổi Sáng   (Sưu tầm) [Update 10/06/2011]

Mặc dù trong nước cam cũng có một lượng đường nhất định nhưng là đường tự nhiên và lượng calo trong nó không cao và đặc biệt đấy c̣n là loại thức uống có các chất dinh dưỡng khác.

 

 

            Bệnh Thống Phong (Gout)    (Sưu tầm) [Update 20/04/2011]

Có nhiều cách chữa bệnh Gout , sau đây là một cách trị bệnh Gout rất đơn giản mà lại rẻ tiền. Có người làm theo cách này đă khỏi bệnh.  Đau nhức khớp xương do bị Gout, trong máu có dư Acid Uric, nếu bị như vậy th́ nên áp dụng cách sau đây theo bài dưới đây, quá dễ dàng mà lại rẻ tiền....

 

                        Bí Ẩn Thuật Hồi Xuân Tây Tạng            (Hương Tiên tổng hợp) [Update 11/12/2010]

Một bí quyết được lưu truyền rộng răi suốt 70 năm qua, được hàng triệu người thuộc nhiều thế hệ trên khắp thế giới áp dụng và tin rằng, nó giúp họ t́m lại sức sống tràn trề, cơ thể dẻo dai và tinh thần tráng kiện. Đó là 5 thức tập luyện của các Lạt ma Tây Tạng, hay c̣n được biết đến dưới tên gọi "Suối nguồn tươi trẻ".

                   42 Công Dụng Cho Sức Khỏe Và Đời.

Giấm là gia vị mà các bà nội trợ thường dùng trong nấu nướng. Loại chất lỏng lên men tự nhiên này c̣n có nhiều công dụng khác ngoài việc chế biến món ăn, có thể khiến bạn bất ngờ.

            Cách Chữa Bệnh Liệt   (GSTS Bùi Quốc Châu) [Update 11/12/2010]

Việc chữa bệnh nhân bị liệt đ̣i hỏi phải có sự kiên nhẫn, thời gian và phải chữa hàng ngày ít nhất từ 2 hoặc 3 lần, cho nên phải cần đến người nhà (con cái, hoặc vợ, hoặc chồng, hoặc nếu không có th́ phải thuê đến nắn bóp cho) để chữa trị.

 

            Cặp Nhật Về Căn Bệnh Ung Thư Từ Johns Hopkins         (Johns Hopkins) [Update 10/29/2010]

SAU NHIỀU NĂM CÔNG BỐ VỚI MỌI NGƯỜI RẰNG HÓA HỌC TRỊ LIỆU LÀ CÁCH DUY NHẤT ĐỂ THỬ NGHIỆM VÀ LOẠI BỎ UNG THƯ,  CUỐI CÙNG JOHNS HOPKINS CŨNG ĐĂ CÔNG BỐ MỘT CÁCH KHÁC.

 

            Dấu Hiệu Cảnh Báo Các Bệnh Hiểm Nghèo     (Sưu tầm) [Update 11/04/2011]

Có những triệu chứng tưởng chừng rất mơ hồ nhưng nếu bạn không chủ quan, sớm nhận biết và được chẩn đoán đúng, nhiều khả năng giúp bạn "thoát" được những căn bệnh hiểm nghèo.

            Khắc Tinh Của Bệnh Tiểu Đường

            (People) - Tạp chí sức khoẻ Men’s Health vừa công bố những thực phẩm là “khắc tinh” của bệnh mắc tiểu đường. Nhờ tác dụng gián tiếp của những loại thực phẩm này, bệnh tình sẽ thuyên giảm và cơ thể có sức đề kháng tốt với bệnh tiểu đường.

            10 Phút Kỳ Diệu Để Vui Sống       

Có những ngày bạn mệt mỏi đến mức đau nhức toàn thân. Nhưng bạn vẫn có thể làm cho năo tỉnh táo, đây là 8 bí quyết:

1.      Khi mắt thấy các màu “nóng” như đỏ hoặc cam, tuyến nhờn thúc đẩy sản sinh năng lượng. Y học gọi là liệu pháp màu (color therapy). Để giữ được năng lượng, hăy giữ các màu “mạnh” ở trong tầm nh́n của bạn bằng cách dùng các vật dụng có màu đỏ, cam và hồng.

            10 Dược Thảo Hữu Ích

Thời tiết lạnh, nếu không giữ ấm cơ thể, bạn dễ bị cảm. Ngược lại, trời nắng nóng, ra nắng lâu sẽ bị cảm nắng. Có thể chữa khỏi các bệnh vặt này bằng thảo dược. Ngoài ra, rau cỏ quanh nhà c̣n trị được một số bệnh thông thường khác.

                        Mười Thói Quen Hại Óc Nhất

Những người không có bữa ăn sáng sẽ có một mức độ đường trong máu thấp hơn.  Điều này dẫn đến nguồn cung cấp không đầy đủ các chất dinh dưỡng cho năo bộ gây thoái hóa năo.

            Rau Má & Bệnh Thấp Khớp          (Thượng Công Huân) [Update 10/29/2010]

Lời người viết :* Tháng 12/2003 vừa qua, Trong chương tŕnh phóng sự hàngngày The Current Affair của đài truyền h́nh số 9 tại Sydney có tường thuật một số người Úc đă tự chữa bịnh thấp khớp bằng loại thảo dược dân gian cổ truyền (folk medicine).

            6 Hiểm Họa Đe Dọa Sức Khỏe Từ Nhà Bếp       (Sưu tầm) [Update 20/04/2011]

Gần đây, các nhà khoa học Ba Lan đă phát hiện ra rằng, loại khuẩn trùng Campylobacter không chỉ sống trên bề mặt của các loại thịt đỏ mà c̣n nằm sâu trong gan động vật.

            Sáu Loại Rau Nên Ăn Nhiều (Dương Hằng)

            - Cà rốt, quả bí đỏ, mướp đắng, cà chua, tỏi và mộc nhĩ đen đều là những thực phẩm có ích để bảo vệ sức khỏe, giúp sống thọ. Dưới đây là dẫn giải của GS Tề Quốc Lực, ĐH Y học Bắc Kinh, Trung Quốc.

            Tài Liệu Về Bệnh Ung Thư             (PT. Tịnh Phương sưu tầm) [Update 18/05/2011]

Ghi chú: Chúng tôi với tinh thần giúp người không vụ lợi. Xin quư vị xem xét các tài liệu và chọn lựa cách thực hành thích hợp cho ḿnh. Chúng tôi, cùng các tác giả đóng góp, xin được miễn trách nhiệm về những tài liệu trong trang nhà này. Kính mong sự thông cảm và hoan hỷ.

            Tập Thở Và Vận Động Để Trị Bệnh Đau Nhức         (Chu Tất Tiến) [Update 20/04/2011]

Một tờ báo Mỹ có kể một câu chuyện về một người đi ăn trộm, đang ṃ mẫm trong bóng tối bỗng đụng chạm làm rơi một món đồ ǵ đó, khiến ông chủ nhà thức giấc. Anh ăn trộm hoảng quá, đứng chết trân tại chỗ, chờ chủ nhà kêu 911. Nhưng bất ngờ, ông chủ nhà chỉ rên rẩm và nói:

            Thanh Lộc Cơ Thể       (Nguyễn Đức Trọng) [Update 11/12/2010]

Ghi chú : Phương pháp thanh lọc sau chỉ là một cái nh́n của riêng tôi.  V́ cơ thể của mổi người phản ứng khác nhau, bạn nên nghiên cứu kỷ hơn, hoặc tham khảo ư kiến của y sĩ  gia đ́nh trước khi áp dụng.

            Thuốc Chống Tai Biến (Sư Cô TN Huệ Hương sưu tầm) [Update 11/12/2010]

Tất cả đâm nhuyễn trọn đều, để tối trước khi đi ngũ trộn  thêm ḷng trắng trứng gà rồi đắp vào ḷng bàn chân. (lấy vải bó lại cho khỏi rớt)

 

            Trí Nhớ Giảm Sút, Phải Làm Sao?          (Sưu Tầm)

Đôi lúc, bạn có cảm giác mất trí nhớ tạm thời nên chẳng biết ḿnh đang và cần làm ǵ? Càng lớn tuổi, con người càng hay quên. Đó là lư do bạn nên quan tâm, chăm sóc cho "bộ nhớ" của ḿnh từ bây giờ.

            Uống Trà Một Cách Khoa Học      (Sưu Tầm)

V́ sau một đêm dài cơ thể đă tiêu hao một lượng nước đáng kể, uống một tách trà thanh đạm vào buổi sáng, không những kịp thời bổ sung lượng nước mà c̣n có thể hạ huyết áp. Nhất là người cao tuổi, sau khi thức dậy vào sáng sớm, uống một tách trà thanh đạm, sẽ có lợi cho sức khỏe. Lư do phải pha trà thanh đạm, là để tránh màng lót dạ dày bị tổn hại.

v Những Kiệt Tác Thiên Nhiên

http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2011/01/22/110125cl2thiennhien-5.jpg            8 Kiệt Tác Thiên Nhiên          (Sưu tầm) [Update 10/06/2011]

Người Hani cổ đă đến dốc núi này từ 2.500 năm trước. Bởi địa h́nh khó khăn cho việc trồng trọt, họ đă tạo những ruộng bậc thang trù phú như thế này để trồng lúa. Việc canh tác trên ruộng bậc thang dần dần lan sang các nước Đông Nam Á và Trung Quốc nhanh chóng. Sự sáng tạo của người Hani đă biến núi rừng thành một trong những vẻ đẹp nghệ thuật.